สาวก Cortana เฮ! Microsoft เปิดตัวผู้ช่วยดิจิตอล Cortana รองรับระบบปฏิบัติการณ์ทั้ง iOS และ Android

Published on March 29, 2017

หลังจากทดสอบมาเป็นระยะเวลาเดือนกว่าๆ ในที่สุดบริษัทไมโครซอฟท์ก็ปล่อยเวอร์ชั่นอัพเดตของ Cortana on Android ที่สามารถเปิดใช้งาน Cortana มาเป็นผู้ช่วยที่หน้าจอ Lock Screen ความสามารถนี้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง ผู้ช่วยดิจิตอลอย่าง Cortana เพียงแค่ปัดหน้าจอทางซ้ายหรือขวาในหน้าจอ Lock Screen ของระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอย 

บริษัทไมโครซอฟท์ได้ทำการทดสอบความสามารถนี้และรายงานผลเพื่อทำการอัพเดตจนปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดในเวอร์ชั่นปัจจุบัน หลังจากทำการอัพเดตแอพฯเป็นปัจจุบันแล้ว ตัวแอพฯจะขออนุญาติเพื่อทำการเปิดใช้ความสามารถ Cortana on the lock screen โดยกดที่ Add Cortana to my lock screen คุณจะมัทางลัดสำหรับ Cortana access บนหน้าจอ Lock Screen เมื่อทำทุกขั้นตอนครบถ้วนแล้วจะมีวงกลมที่เป็นโลโก้ของ Cortana อยู่บนหน้าจอ Lock Screen ของโทรศัพท์แอนดรอยของคุณ เพียงแค่ปัดหน้าจอทางซ้ายหรือขวาก็จะสามารถใช้งาน ผู้ช่วยดิจิตอลอย่าง Cortana ได้

สำหรับใครที่ใช้อยากใช้ Cortana แต่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ระบบปฏิบัติการณ์อื่นนอกเหนือจาก Windows ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะขณะนี้ Cortana สำหรับ iOS และ Android เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วในประเทศ ออสเตรเลีย และกำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดในประเทศอื่นๆต่อไปในอนาคต ใครเป็นแฟนๆของ Cortana อย่าลืมดาวน์โหลดมาใช้กันนะครับ

ที่มา gadgets.ndtv.com