แชร์ประสบการณ์ : ออมเงินแบบปลอดภัยให้ผลตอบแทนสูง

Published on July 16, 2013

http://youtu.be/hpaRNCzg5Dc

วันนี้ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ดีๆ จากการที่ผมได้ใช้งานด้วยตัวเอง แล้วพบว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นข้อมูลดีๆสำหรับทุกท่าน ที่สนใจเรื่องของการออมเงินแบบให้ผลตอบแทนสูงๆครับ เป็นบริการเงินฝากแบบออนไลน์ ที่มีทั้งความปลอดภัยสูง และให้ผลตอบแทนมากกว่าออมทรัพย์ทั่วไปถึง5เท่า นั่นคือ บริการบัญชีเงินฝากจาก ME นี่เองครับ

Print

ME คืออะไร?

ME คืออีกแบรนด์หนึงของ TMB เป็นการธนาคารรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็น Electronic banking ที่ให้ลูกค้าทำธุรกรรมด้วยตนเองผ่านช่องทางอิเลคทรอนิกส์ต่างๆเพื่อรับผลตอบแทนมากกว่า  ME มีแนวคิดแตกต่างจาก internet banking ของคนอื่น เค้ามีคอนเซ็ปท์คือ Self Service Banking ที่ให้ผู้ใช้บริการทำธุรกรรมด้วยตนเองผ่านทางออนไลน์
เมื่อผู้ใช้ทำเองแบบนี้ ก็ไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร ไม่ต้องมีสาขาธนาคาร ไม่ต้องมีสมุดบัญชี ไม่ต้องมีบัตรATM ไม่ต้องมีพนักงานมาคอยบริการ เมื่อไม่ต้องมีสิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้ ต้นทุนของการบริการก็จะไม่มาก ทำให้ ME สามารถให้ดอกเบี้ยเงินฝากได้สูงกว่าเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปถึง 5 เท่า
ผู้ใช้บริการ ME จึงออมเงินแล้วได้ผลตอบแทนสูงกว่าใคร

ความปลอดภัย เป็นสิ่งแรกที่ทุกคนห่วง…

safety

แน่นอนครับ ทุกวันนี้มีผู้คนจำนวนมากที่ยังไม่ยอมทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์  เพราะความกังวลเรื่องความปลอดภัย แต่ถ้าคุณได้ทำความเข้าใจถึงระบบของ ME แล้วเปรียบเทียบกับระบบ internet banking ชนิดอื่นแล้วจะทราบว่า
ME นั้นมีความปลอดภัยสูงมาก
เริ่มตั้งแต่ ขั้นตอนการเปิดบัญชี คุณสามารถเข้าไปที่ www.mebytmb.com เพื่อทำการเปิดบัญชีผ่านทางเว็บไซต์ได้
ซึ่งขั้นตอนนั้นง่ายมากๆ มีวิดีโอแนะนำขั้นตอนด้วย กรอกข้อมูลให้ครบ สร้าง user และ password จากนั้นจะมีขั้นตอนเพื่อความปลอดภัยนิดหน่อย คือคุณจะต้องเดินทางไปยืนยันตัวตนที่ Me place ซึ่งเป็นสำนักงานของ ME มี 4 แห่งด้วยกัน

TMBME-4150

1. ME Place เซ็นทรัลเวิลด์   อยู่ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 ( โซนบีทูเอส)

2. ME Place เอสพละนาด   อยู่ที่ ศูนย์การค้าเอสพละนาด ชั้น 2

3. ME Place สีลม   อยู่ที่ อาคารอาคเนย์ประกันภัย ชั้น G

4. ME Place เดอะมอลล์บางกะปิ   อยู่ที่ เดอะมอลล์บางกะปิคอมเพล็กซ์ ชั้น 2

ซึ่งขั้นตอนการยืนยันตัวตนนี้ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ระบบ เพราะตัวคุณเองเท่านั้นที่จะเปิดบัญชีให้คุณได้ ใครจะมาเปิดแทนคุณไม่ได้เด็ดขาด

status

เมื่อเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว  คุณก็จะทำการผูกบัญชีธนาคารเข้ากับบัญชีของ ME ตรงนี้ก็เป็นอีกขั้นตอนของความปลอดภัย เพราะ ME กำหนดเอาไว้ว่า บัญชีธนาคารที่ผูกเข้ากับบัญชีMEนั้น จะเป็นบัญชีธนาคารอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นบัญชีชื่อคุณเท่านั้น!

วิธีนี้ปลอดภัยสุดๆ คือตอนฝากเงินเข้าMEเนี่ย คุณจะโอนผ่านตู้ATMเข้าบัญชีMEของคุณได้ ถ้าฝากเงินสดก็ต้องผ่านตู้ADMเครื่องฝากเงินอัตโนมัติของธนาคารทหารไทย หรือถ้าเป็นเช็คก็ต้องไปฝากที่ ME Place เงินเข้าบัญชีเนี่ยไม่มีปัญหา เข้าได้หลายทาง แต่ตอนถอนหรือโอนออกนี่สิ คุณต้องโอนเงินในบัญชีMEไปยังบัญชีที่คุณผูกไว้ ผูกได้ 3 บัญชี ซึ่งเป็นบัญชีชื่อคุณเท่านั้น นี่..ความปลอดภัยอยู่ตรงนี้ คือเงินจะออกไปหาคนอื่นไม่ได้เลย นอกจากออกไปในบัญชีอื่นๆของคุณเอง MEออกแบบวิธีการเอาเงินออกแบบนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดนั่นเอง
ข้อดีคือ ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ต้องจดจำว่าจะโอนไปบัญชีไหน ที่สำคัญคือ ไม่มีคำว่าโอนผิดแน่นอน
แล้วสมมุติว่า เกิดเหตุไม่คาดฝัน อย่าง USER กับ password ของคุณเกิดหลุดไป อาจจะเผลอไปบอกใคร ล็อคอินค้างไว้เครื่องไหน หรือโชคร้ายโดนแฮ็คขโมยข้อมูลไป คุณก็ยังสบายใจได้ว่า คนอื่นจะไม่สามารถเอาเงินออกไปจากบัญชีของคุณได้ เพราะเค้าโอนออกไปก็ไปอยู่ในบัญชีอื่นของคุณอยู่ดี เป็นไงปลอดภัยสุดๆมั้ย
แล้วที่หลายคนถามว่า ทำไมMEถึงไม่มีฟีเจอร์ Transaction อื่นๆใช้งานบ้าง เช่น ชำระค่าบริการ โอนเงินไปให้คนอื่น ก็ถ้าเงินมันออกไปทางอื่นได้ มันก็อาจเป็นช่องโหว่ที่ไม่ปลอดภัยได้ ผมถึงบอกว่า ME แตกต่างจาก internet banking อื่นๆ ซึ่งถ้าคุณจะเก็บเงิน ออมเงิน เงินของคุณก็ควรจะอยู่ในที่ๆปลอดภัยสูงสุดใช่มั้ย

ดอกเบี้ยสูง ใช้งานสะดวกสบาย

เมื่อคุณสบายใจได้แล้วกับเรื่องของความปลอดภัย ทีนี้คุณก็จะเอนจอยกับข้อดีอีกมากมายที่ ME มีให้คุณ
เริ่มจาก ดอกเบี้ยสูง สูงแค่ไหน เค้าบอกว่า 5เท่าของออมทรัพย์ทั่วไป เดี๋ยวนี้เค้าไม่เก็บเงินไว้ที่เงินฝากออมทรัพย์แล้วนะครับ ดอกเบี้ยมันน้อย ฝากประจำก็ไม่นิยมแล้วเช่นกัน เพราะว่าเงื่อนไขเยอะ ต้องมีขั้นต่ำ ต้องฝากทุกเดือน ถอนไม่ได้ แถมดอกเบี้ยที่บอกว่าได้เยอะๆ ส่วนใหญ่จะหมกเม็ดตรงไอ้ดอกจันเล็กๆทุกที เช่น ดอกเบี้ยนี้ไม่ได้ทุกเดือนนะ แถมสุดท้ายสิ้นปีดอกเบี้ยที่ได้โดนหักภาษีอีก เบ็ดเสร็จแล้วได้ไม่เยอะครับ ซึ่ง ME นี้ตรงข้ามทุกอย่าง เพราะเป็นเงินฝากไม่ประจำ ก็เลยไม่มีขั้นต่ำ ฝากถอนเท่าไหร่ก็ได้ ฝากถอนเมื่อไหร่ก็ได้ไม่ต้องทุกเดือน
ถ้าอยากได้ดอกเบี้ยสูงๆ แบบไม่มีเงื่อนไขต้องMEเลย

MEBYTMB_20130712-141441
แถมช่วงนี้เค้ามีโปรโมชั่น 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม มีดอกเบี้ยโบนัสพิเศษให้อีก รวมสูงสุดถึง 3.75%
เมื่อดอกเบี้ยสูงแล้ว ข้อดีอีกอย่างของ ME คือ เวลาเราออมเงิน เราทุกคนก็อยากเห็นดอกเบี้ยงอกเงยใช่ไหมครับ
บัญชีทั่วไปดอกเบี้ยจะคิดให้แค่ปีละ2ครั้ง กลางปีกับสิ้นปี เพราะฉนั้นฝากเงินไปจะไม่เห็นดอกเบี้ยเลยจนกว่าจะถึงเวลา
แต่ฝากเงินกับMEเค้าคิดดอกเบี้ยให้คุณเห็นทุกวันครับ เค้าคำนวนดอกเบี้ยให้เห็นในบัญชีทุกวัน แต่จ่ายให้กลางปีกับสิ้นปีเหมือนกันนะ แต่มันดีตรงที่ได้เห็นตัวเลขมันงอกเงยขึ้นทุกวัน ทำให้การออมเงินแล้วมีกำลังใจ อยากจะหาเงินมาใส่ในบัญชีเยอะๆ

kumnuan
แล้วอีกอย่างคือ ไม่คิดค่าธรรมเนียมในการรักษาบัญชี ไม่ว่าจะมีเงินคงเหลือในบัญชีเท่าใดก็ตาม
และสะดวกสบายมากๆ ทำธุรกรรมได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยผ่านทางอินเทอร์เน็ต
มีบางคนบอก ไม่เล่นอินเตอร์เน็ต ก็ใช้ไม่ได้นะสิ ได้ครับ เค้ามี ME call center 02 502 0000
โทรไปสั่งทำธุรกรรมได้เหมือนทำบนอินเตอร์เน็ตเลย 24 ชั่วโมง

ง่ายและปลอดภัย ให้ผลตอบแทนสูง ทั้งหมดนี้แหละคือข้อมูลดีๆที่ผมอยากบอกคุณ

เดี๋ยวจะมาหาว่า มีอะไรดีแล้วหลามไม่บอก ไม่ได้นะ อิอิ